“Game hot Online sẽ tập trung vào chất lượng và tăng độ trải nghiệm của người chơi. Thay vì các sản phẩm 2D đại trà, công ty sẽ phát triển game 3D có chất lượng đồ họa tốt, cách chơi mới lạ và độ khó phù hợp", anh Phương Duy, Phó GĐ Gameshot Online, chia sẻ.
- Những mốc quan trọng trong quá trình phát triển mảng game của Gameshot Online 6 năm phát triển là gì, thưa anh?

- Cột mốc quan trọng đánh dấu sự “xuất hiện đầy tiếng vang” của Gameshot Online trong làng game Việt là đưa tựa game “bom tấn” tai ibet88 về nước với giá khủng. Tiếp theo là dấu ấn mang tên Thiên Long Bát Bộ. Đây là sản phẩm thành công nhất của Gameshot Online. Sau 6 năm vận hành, Thiên Long Bát Bộ có thể tự hào khi trở thành một trong những “lão làng” của game Việt mà sức hấp dẫn vẫn chưa hề thay đổi.

Để vực dậy mảng game, Gameshot Online cần xây dựng cấu trúc nhân sự vững chắc với sự góp mặt của những “tướng tài”.
- Theo anh, nguyên nhân nào khiến doanh thu mảng game năm 2012 sụt giảm khá mạnh so với trước?

- Khó khăn của mảng game do sự tác động từ nhiều hướng. Nguyên nhân khách quan là việc dừng cấp phép game online từ năm 2010. Trong khi nhà phát hành chính thống không thể phát hành game thì game lậu, game không phép lại xuất hiện tràn lan, cạnh tranh không lành mạnh.

Về nguyên nhân chủ quan, năm 2012, Gameshot Online gặp biến động nhân sự gây ảnh hưởng tới định hướng và sản xuất kinh doanh. Thêm vào đó, Gameshot Online không có “line-up” (danh sách sản phẩm chiến lược theo chủ trương duy nhất) để duy trì và phát triển cộng đồng. Sau Thiên Long Bát Bộ, mảng game chưa có sản phẩm gối đầu để kế thừa sự thành công. Khi doanh thu Thiên Long Bát Bộ giảm thì hiệu quả kinh doanh game của công ty bị ảnh hưởng rõ rệt.

- Vậy làm thế nào để gỡ rối cho mảng game trong thời gian tới?

- Để vực dậy mảng game, Gameshot Online cần xây dựng cấu trúc nhân sự vững chắc với sự góp mặt của những “tướng tài”. Tiếp đến là việc đưa các tựa game mới trình làng và xây dựng “line-up” phù hợp với công ty và thực tế thị trường.

Gameshot Online cũng cần tối ưu hóa danh mục game, đầu tư nguồn lực tập trung cho các tựa game quan trọng, không phát triển dàn trải. Đồng thời nghiên cứu để tìm ra hướng đi mới, đón bắt xu hướng của thị trường. Hiện tại, Gameshot Online mới tập trung vào phát hành game trên nền PC trong khi còn nhiều hướng kinh doanh tiềm năng khác chưa được khám phá.
Gameshot sẽ phát triển game 3D có chất lượng đồ họa tốt, “game mobile” mượt mà, cách chơi mới lạ và độ khó phù hợp.
- Định hướng tăng trưởng cho mảng game trong năm nay của Gameshot Online là gì?
- Trong thời điểm chất lượng dịch vụ của thị trường đi xuống như hiện nay, va sẽ tập trung vào chất lượng và tăng độ trải nghiệm của người chơi. Thay vì các sản phẩm 2D đại trà, Gameshot sẽ phát triển game 3D có chất lượng đồ họa tốt, “game play” mượt mà, cách chơi mới lạ và độ khó phù hợp.
Đầu năm nay, Gameshot Online đã ra mắt hai sản phẩm 3D là game ma phapdao vang online. Chỉ sau 7 ngày ra mắt, Hoành Tảo Thiên Hạ đã rất thành công khi vượt mốc 20.000 CCU (người chơi cùng lúc). Đây là loại game 3D nhập vai hành động (MMOARPG) võ hiệp hỗ trợ đa nền tảng. Game có đồ họa thực sự ấn tượng cùng lối chơi đậm chất hành động.
Cuối năm, Gameshot Online dự kiến ra mắt ba sản phẩm 3D mới với phong cách đồ họa đẹp, lối chơi dễ dàng và tính cộng đồng cao hơn. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là sản phẩm mang lại sự ngạc nhiên và thích thú cho người chơi.
- Trong tương lai, Gameshot Online có kế hoạch gì để mở rộng và làm chủ thị trường game mobile?
- Năm 2013 là thời điểm phục hồi của mảng game. Gameshot Online sẽ tham gia phát triển game trên smartphone. Thị trường mới nổi này được coi là “món ngon” của nhiều nhà phát hành hiện tại. Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu để đưa ra mô hình phù hợp nhất vào thời gian tới.
Ngoài ra, công ty tiếp tục nhập game để phát hành, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để tự phát triển sản phẩm “made by Gameshot” trong những năm tới. Tôi tin rằng một ngày không xa, Gameshot Online có thể tự hào về những sản phẩm tự làm ra và làm chủ được thị trường tai game mobile.