5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất

Không có chiến lược đầu tư nào là hoàn hảo và đúng với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 5 chiến lược mà mọi nhà đầu tư Bất động sản có thể sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp của mình. Hôm nay nhà đất Cần Thơ mang đến bạn một tin tức về kinh nghiệm đầu tư bất động sản với chủ đề "5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất" này nha.

Bạn có thể biết nhiều lời khuyên khác nhau về việc đầu tư bất động sản trên internet, mạng xã hội và từ các nhà đầu tư khác. Còn trong thực tế, mỗi chiến lược cần phản ánh các mục tiêu dài hạn, các nguồn lực sẵn có và hoàn cảnh riêng của mỗi nhà đầu tư.

Ngoài ra, chiến lược có thể và nên thay đổi theo nhu cầu và thực tế thị trường. Sự thành công của hoạt động đầu tư bất động sản không gắn với một chiến lược cố định, mà là các kỹ năng, chiến thuật và sự linh hoạt trong cách ứng dụng của nhà đầu tư.

5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất: Vừa sử dụng vừa cho thuê hoặc cho thuê toàn bộ

5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất, Đây là một chiến lược đầu tư phổ biến, trong đó bạn sử dụng một phần và cho thuê phần còn lại hoặc cho thuê toàn bộ bất động sản. Chiến lược này rất phổ biến, nhất là những bất động sản có sự phân chia rõ ràng về mặt không gian, công năng và các chi phí thuê tiện ích. Các loại hình có thể áp dụng bao gồm nhà ở, văn phòng, bán lẻ và hậu cần.

Vừa sử dụng vừa cho thuê hoặc cho thuê toàn bộ

Chiến lược này được sử dụng rộng rãi vì nhiều lý do. Thứ nhất, nó mang lại nguồn thu nhập thụ động để chủ nhà có tiền trả khoản vay thế chấp hoặc tích lũy để đầu tư vào một bất động sản khác. Thứ hai, chủ nhà có thể huy động nguồn vốn dễ dàng từ việc sử dụng chính bất động sản đang cho thuê để vay thế chấp.


5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất: Cải tạo nhà cũ nát

Chiến lược này bao gồm các bước là mua một bất động sản có giá thấp hơn thị trường, cải tạo và nâng cấp để tăng thêm giá trị, cho thuê để trả khoản vay thế chấp, sử dụng bất động sản để vay thế chấp.

Cải tạo nhà cũ nát

Mấu chốt trong chiến lược này là mua được một tài sản có định giá thấp. Các phần việc phía sau đòi hỏi nhà đầu tư phải có hiểu biết nhất định về xây dựng và kiến trúc để có thể đưa ra những cải tiến làm tăng giá trị của bất động sản, ví dụ như sơn mới, lắp đặt sàn gỗ, tu sửa nhà bếp và phòng tắm, xây thêm phòng ngủ… Giá trị gia tăng từ việc nâng cấp sẽ nâng cao định giá tài sản, giúp nhà đầu tư có thể bán đi hoặc vay được nhiều tiền hơn cho các mục đích khác.


5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất: Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản

5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất, Đây là một chiến lược quen thuộc, trong đó nhà đầu tư tìm một bất động sản tốt, kết nối và hỗ trợ đàm phán trong giao dịch giữa người mua và người bán, và thu hoa hồng hoặc tiền chênh lệch giữa giá người bán mong muốn và giá người mua chi trả. Chiến lược này không cần vốn, nhưng lại đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tiếp thị và bán hàng cực kỳ tốt.


5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất: Mua bán lướt

Với chiến lược này, bạn rao bán bất động sản ngay khi vừa mua xong, hoặc bạn cải tạo lại rồi mới bán. Tương tự như việc cải tạo nhà cũ nát, chiến lược này đòi hỏi bạn phải mua được một bất động sản có giá trị thấp hơn mặt bằng chung của thị trường.

Mua bán lướt

5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất, mặc dù giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng, chiến lược này yêu cầu lượng vốn chủ sở hữu lớn và các kỹ năng về bán hàng để thúc đẩy thanh khoản. Nếu không thể đẩy hàng nhanh, vốn chủ sở hữu sẽ bị “đọng” lại ở tài sản và gây thiệt hại lớn.


5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất: Mua chung

Mua chung

5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất, chiến lược này bao gồm tập hợp vốn của nhiều nhà đầu tư để cùng mua một bất động sản. Nó có thể phát triển thành quy mô lớn hơn là gọi vốn cộng đồng (crowfunding). Chiến lược này giúp các nhà đầu tư có số vốn nhỏ cũng được tham gia rót vốn, nhưng lại đặt ra các thách thức về quyền sở hữu cũng như phân chia quyền lợi mà có thể tạo ra rủi ro mất vốn cho nhà đầu tư.

Nguồn bài viết: Sưu tầm