Cây Hạnh Phúc Hợp Mệnh Gì?

Cây hạnh phúc được rất nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Nếu cũng yêu thích loài cây này, có khi nào bạn thắc mắc: "Cây hạnh phúc hợp mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Cây hạnh phúc có hoa không?,…” Hãy theo dõi bài viết này của  nhà đất tại Cần Thơ để có câu trả lời nhé.

Cây Hạnh Phúc Hợp Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào?

Cây Hạnh Phúc Hợp Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào?

Đúng như tên của mình, cây hạnh phúc được rất nhiều gia chủ ưa chuộng và ưu ái đặt ở nơi quan trọng như phòng khách hoặc nơi làm việc. Bởi quan niệm phong thủy cho rằng, cây hạnh phúc đem lại sự sung túc, nhiều may mắn và tạo năng lượng tích cực trong mỗi gia đình. Vậy trước khi tìm hiểu cây hạnh phúc hợp mệnh gì và hợp với tuổi nào, các bạn hãy tìm hiểu sơ lược qua về loài cây này nhé.

Cây Hạnh Phúc Là Cây Gì?

Cây hạnh phúc là một loại cây cảnh phong thủy có nguồn gốc từ Châu Âu, tên khoa học cuả nó là Alpinia purpurata (Vieill.) K. Schum, thuộc chi Heteropanax. Đây là cây thân gỗ, có chiều cao từ 1- 3m. Thân cây màu nâu đen, vỏ hơi xù xì, lá cây mọc xum xuê thành từng cành.

Là loại cây cảnh có thể phát triển tốt trong điều kiện bóng râm và có sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, các cành cây với nhiều lá xum xuê, xanh mướt, tạo nên ý nghĩa phong thủy cao và mang giá trị thẩm mỹ cho không gian. Theo đó, cây hạnh phúc được nhiều gia đình lựa chọn để trưng bày.

Tác Dụng Của Cây Hạnh Phúc

Cây hạnh phúc được nhiều người lựa chọn để trang trí với các khu vực khác nhau: Phòng khách, văn phòng làm việc, các sảnh lễ tân, sân thượng hay một số địa điểm công cộng như nhà hàng, quán cà phê,…

Cây Hạnh Phúc Trồng Trong Nhà

Cây hạnh phúc trồng trong nhà có tác dụng trang trí cho căn phòng thêm đẹp, tạo không gian thoáng mát với màu xanh thiên nhiên. Ngoài ra, loài cây này cũng là nguồn cung cấp nhiều oxy, giúp hấp thụ các chất độc hại, tạo ra bầu không khí trong lành hơn.

Bạn có thể đặt cây hạnh phúc ở một số vị trí trong nhà như:

  • Phòng ngủ
  • Kệ TV, bàn học
  • Phòng khách
  • Nhà bếp

Cây Hạnh Phúc Trồng Để Bàn

Cây hạnh phúc giúp không khí thoáng đãng và cải thiện không gian, nên được nhiều người để ở bàn làm việc. Bạn cũng có thể dùng cây phong thủy này để làm quà tặng sinh nhật, quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, hay quà tặng mừng thọ cho người lớn tuổi,…

Cây hạnh phúc là loài cây ưa nước. Tuy nhiên, nếu ít nước thì lá cây sẽ bị vàng, giòn, còn nếu nhiều nước thì lá cây sẽ rũ xuống và chuyển dần sang màu đen. Vậy nên, bạn chú ý vừa đủ nước để làm ẩm đất.

Ý Nghĩa Phong Thủy

Ngoài công dụng hữu hiệu trong đời sống, cây hạnh phúc cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Loài cây này có màu xanh của lá làm chủ đạo, nó tượng trưng cho sự sống mãnh liệt.

Ngoài ra, cây hạnh phúc cũng đúng như tên gọi của nó, chính là mang đến cho gia chủ sự bình yên và hạnh phúc. Theo quan niệm phong thủy, nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn nên trồng một cây hạnh phúc, bởi ý nghĩa của nó là mang lại hy vọng và niềm tin, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Một chậu cây hạnh phúc để làm quà mừng cưới cũng được xem là lời chúc đẹp và ý nghĩa, mong đôi tân lang tân nương luôn hạnh phúc, vui vẻ.

Cây Hạnh Phúc Hợp Mệnh Gì?

Theo quan niệm ngũ hành phương Đông, màu lá xanh đậm của cây hạnh phúc hợp với người mệnh Kim. Đồng thời, Kim lại sinh Thuỷ, nên loài cây này cũng phù hợp với những gia chủ mang mệnh Thuỷ. Những người mệnh Kim, Thủy nếu trồng cây hạnh phúc trong nhà, thường sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc, hoặc họ sẽ có cảm giác luôn được thư thái và có thêm động lực để làm việc.

Cây Hạnh Phúc Hợp Tuổi Gì?

Trên thực tế, cây hạnh phúc là loại cây không kén phong thuỷ, nó có thể phù hợp với tất cả 12 con giáp. Tuy nhiên, các tuổi thuộc mệnh Thủy, mệnh Thủy vẫn là tuổi phù hợp nhất để trồng loại cây thú vị này.

Sau đây là các năm sinh thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy để bạn đọc có thể tham khảo:

Mệnh Năm sinh
Mệnh Kim 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015
Mệnh Thủy 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013