Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy chiêu tài, gặp may mắn

Khi lựa cây cho mệnh Thủy, bạn nên lựa những cây có đặc tính ưa nước và đặc biệt là có thân, lá sở hữu màu trắng, xám, ghi. Mệnh Thủy tượng trưng cho nước và có đặc tính với trạng thái hướng xuống theo sự mềm mại và uyển chuyển. Vì vậy những người mang mệnh Thủy rất khéo léo trong việc giao tiếp và thuyết phục người khác. 

Tuy nhiên, những người mệnh này rất dễ bị chi phối bởi đám đông, có đôi lúc lại dễ nhạy cảm và có các suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Vì vậy, việc lựa một vài loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp bản mệnh sẽ tiếp thêm động lực để bạn khẳng định giá trị của bản thân.

Khi chọn cây phong thủy cho mệnh Thủy, bạn nên lựa những cây có đặc tính ưa nước và đặc biệt là có thân, lá sở hữu màu trắng, xám, ghi. Đây được coi là những màu sắc tương hợp với mệnh Thủy, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, hanh thông trong công việc và tài lộc.

Đặc biệt, gia chủ cần lựa chậu có màu đen, trắng, ánh kim hoặc xanh da trời và tránh mua những gam màu khắc mệnh Thủy như nâu hay vàng.

Dưới đây là một số loại Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy được nhà đất ở Cần Thơ gửi đến, bạn có thể tham khảo:

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy: Cây thủy tùng

Cây thủy tùng

Cây thủy tùng là loại cây cảnh có sức sống rất bền bỉ nên được coi là biểu trưng của ý chí mạnh mẽ, kiên cường vượt lên những nghịch cảnh trong cuộc sống.

Ngoài ra, thủy tùng cũng được những người mệnh Thủy làm kinh doanh rất yêu thích vì vừa có bề ngoài thanh tao, vừa mang lại nhiều vận may, tài lộc cho người sở hữu.

Cây thủy tùng ưa mát nên chỉ cần để trong nhà có ánh sáng điện cây cũng có thể sinh trưởng tốt và nên nên tưới nước cho cây 2 - 3 lần/tuần.

Cây phát lộc

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy Cây phát lộc có thể sống trong mọi môi trường nhưng thường được trồng dưới dạng thủy sinh. Với dáng đứng thẳng hiên ngang và sức sống mạnh mẽ ở mọi môi trường mà cây được coi là biểu tượng của sự mãnh liệt và đứng đắn.

Cây phát lộc

Ý nghĩa của cây phát lộc cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng cây mà chúng trồng: 2 thân là gấp đôi vận may; 3 thân là đem lại sức khỏe, giàu có và hạnh phúc; 4 thân thì bạn nên tránh vì văn hóa phương Đông coi đây là số xấu, mang lại năng lượng không tốt cho ngôi nhà của bạn; 5 thân là hiện thân của tinh thần - trí tuệ - trực giác và tâm linh.

Nếu trồng với đất ở trong nhà thì bạn chỉ nên tưới 1 tuần/lần cho cây 1 chén nước. Còn trồng thủy sinh thì thay nước 1 tuần/lần.

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy: Cây vạn lộc

Cây vạn lộc

Nếu muốn lựa một loại cây vừa đẹp rực rỡ, sang trọng lại dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều thời gian thì bạn nên chọn cây vạn lộc. Màu đỏ của lá cây đem lại cho người mệnh Thủy sự phát đạt, sung túc và lời cầu chúc thành công.

Cây có sức sống rất mạnh mẽ nên nếu là vào mùa hè thì 1 tuần 1 lần bạn tưới đủ nước cho cây là được, còn mùa đông thì 10 ngày nên tưới 1 lần.

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy Cây tùng la hán hay có cái tên khác là vạn niên tùng, ngay từ cái tên cây đã tượng trưng cho chữ Thọ và sự “bách niên giai lão”. Tùng la hán thường được mua để làm quà mừng thọ hoặc tân gia với mong cầu cho người nhận luôn có sức khỏe dồi dào, bình an. 

Nguồn bài viết: Sưu tầm