China Evergrande đạt được thoả thuận tái cơ cấu các khoản nợ nước ngoài

Với các điều khoản cơ cấu nợ của 'ông lớn' bất động sản Trung Quốc, các chủ nợ sẽ nhận được khoản phí 0,25% trên số tiền gốc chưa thanh toán. Hãy cùng  nhà đất Cần Thơ tìm hiểu bài viết sau đây nha "China Evergrande đạt được thoả thuận tái cơ cấu các khoản nợ nước ngoài" mong sẽ là nguồn tin tức hữu ích đến với các bạn.

Một dự án của Tập đoàn China Evergrande tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Theo Bloomberg, Tập đoàn China Evergrande thông tin họ đã đạt được thoả thuận tái cơ cấu khoản nợ nước ngoài với một nhóm chủ nợ lớn. Đây được xem là tiền đề quan trọng trong quá trình xử lý nợ của tập đoàn bất động sản lớn này. 

Một dự án của Tập đoàn China Evergrande tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Nguồn tin từ sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông cho biết các chủ nợ thuộc một nhóm nhà đầu tư nắm giữ lượng lớn trái phiếu đã ký 3 thoả thuận tái cơ cấu nợ với Tập đoàn China Evergrande. 

Nếu đồng ý với các điều khoản cơ cấu nợ của “ông lớn” bất động sản Trung Quốc trước ngày 27/4/2023, các chủ nợ sẽ nhận được khoản phí 0,25% trên số tiền gốc chưa thanh toán của các khoản nợ tương ứng. 

China Evergrande cho biết họ đã đưa ra một số thoả thuận cơ cấu nợ với nhóm nhà đầu tư nước ngoài nói trên vào cuối tháng 3/20203. Động thái này đã dẫn đến họ được hoãn phiên điều trần tại toà án đến ngày 31/7/2023. Giao dịch cổ phiếu của tập đoàn sẽ vẫn bị đình chỉ cho đến khi có thông tin mới. 

Quá trình tái cơ cấu nợ của China Evergrande, doanh nghiệp bất động sản có những khoản nợ lớn nhất từ trước đến nay của Trung Quốc, có ý nghĩa quan trọng với hệ thống tài chính của nước này. 

Thoả thuận cơ cấu nợ với nhà đầu tư nước ngoài của China Evergrande còn được xem là hướng đi cho các nhà phát triển bất động sản khác của Trung Quốc noi theo để cải thiện tình hình khó khăn khi sử dụng đòn bẩy tài chính. 

China Evergrande đã đưa ra đề xuất cơ cấu nợ sau hơn 1 năm kể từ khi tập đoàn này công bố thông tin vỡ nợ trái phiếu. Các trái chủ có thể được thanh toán các lô trái phiếu đáo hạn sau 10 – 12 năm hoặc tính lại khoản nợ mới bằng cách cấn trừ bằng cổ phiếu tại các công ty con của tập đoàn. Tập đoàn dự kiến đến tháng 12 tới đây sẽ bắt đầu kế hoạch tái cơ cấu nợ. 

Nguồn bài viết: Sưu tầm