Cơn Khát Nhà Giá Bình Dân Sắp Được Giải?

Không còn là sân chơi cá nhân của loại hình cao cấp, hạng sang như các quý trước đó, trong giai đoạn cuối quý 1, đầu quý 2/2023, thông tin về loạt dự án nhà ở có mức giá thuộc phân khúc trung cấp, bình dân (từ 1-1,6 tỷ đồng/căn) được tung ra. Cụ thể, đầu tháng 2 vừa qua, Hưng Thịnh Group vừa chính thức ra mắt dự án 9X An Sương tại khu Tây Bắc TP.HCM có quy mô gần 800 căn hộ giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn. Hãy cùng nhà đất ở Cần Thơ tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây về nhà bình dân đang được giải? này nha.

Nhà bình dân đang được giải "Nhiều Dự Án Mới Đang Được Triển Khai"

Đây là dự án chung cư thuộc phân khúc trung cấp hiếm hoi được giới thiệu tại TP.HCM ở thời điểm hiện tại. Dự án đang áp dụng chính sách thanh toán trả chậm, nhiều ưu đãi chiết khấu lên tới gần 2 con số với các hình thức thanh toán vượt tiến độ cho người mua.

Nhiều Dự Án Mới Đang Được Triển Khai

Một chủ đầu tư lớn trong phát triển phân khúc nhà vừa túi tiền là Nam Long cũng vừa cho biết, trong quý 2/2023 tới đây, doanh nghiệp sẽ chính thức triển khai một dự án chung cư thuộc dòng sản phẩm nhà ở xã hội EHomeS tại Cần Thơ. Dự án khu căn hộ EHomeS Cần Thơ là dự án thành phần thuộc khu đô thị tích hợp Nam Long II Central Lake, dự kiến sẽ có tầm giá bán chỉ khoảng từ 620 triệu đồng/căn (đã bao gồm VAT). Người mua cũng được hưởng các chính sách ưu đãi vay từ gói nhà ở xã hội với lãi suất hấp dẫn.

Tại Bình Dương, Phú Đông Group chuẩn bị mở bán một dự án căn hộ thuộc phân khúc giá bình dân là Phú Đông Sky One. Dự án có quy mô hơn 828 căn hộ thuộc khu vực TP. Dĩ An có tầm giá vào khoảng từ 32-35 triệu đồng/m2. Cũng theo kế hoạch trong năm 2023, Phú Đông sẽ giới thiệu thêm một số dự án chung cư khác thuộc phân khúc trung cấp, bình dân với tầm giá dao động ở khoảng từ trên dưới 35 triệu đồng/m2. Kim Oanh Group công bố ra thị trường Bình Dương khoảng 859 căn hộ Legacy Prime với giá bán chỉ từ 1 tỷ đồng mỗi căn, bổ sung nguồn cung "vừa túi tiền" cho thị trường này.

Cửa Sẽ Sáng Cho Nguồn Cung Nhà Ở Bình Dân?

Nhà bình dân đang được giải các động thái trên của Chính phủ thời gian qua đang là động lực thúc đẩy nguồn cung nhà ở xã hội, nhà giá rẻ tăng trưởng mạnh sau thời gian dài bị phân khúc cao cấp, hạng sang “độc chiếm” thị trường. Tại nhiều địa phương, các kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, nhà giá bình dân đang được đẩy nhanh triển khai. Không ít doanh nghiệp đầu ngành địa ốc đang nắn dòng tín dụng về phân khúc nhà giá rẻ, phục vụ nhu cầu ở thực. Cuộc đua làm nhà giá rẻ được kỳ vọng sẽ cải thiện nguồn cung cho người dân, đặc biệt là lao động phổ thông, tầng lớp trung lưu và người có thu nhập thấp.

Cửa Sẽ Sáng Cho Nguồn Cung Nhà Ở Bình Dân?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM đánh giá, việc các nhà đầu tư giàu tiềm lực tham gia phân khúc nhà giá rẻ là tín hiệu rất tích cực với thị trường. Các ông lớn có động thái điều chỉnh dòng tiền, cơ cấu lại danh mục sản phẩm theo hướng phù hợp với tài chính của đại đa số người mua ở thực là một bước đi quan trọng giúp cân bằng và ổn định lại thị trường, mang lại tín hiệu đầy tích cực để giải “cơn khát” cho phân khúc nhà giá rẻ vốn đã “cạn” nguồn cung vài năm gần đây.

Bên cạnh đó, ông Châu cho rằng, để khuyến khích doanh nghiệp làm nhà giá rẻ, chính quyền cần có các động thái hỗ trợ thiệt thực như cần nhanh chóng cởi trói về cơ chế và giải bài toán nguồn vốn vay ưu đãi… Các doanh nghiệp BĐS bên cạnh mảng nhà ở bán cũng cần tăng cường phát triển mảng nhà cho thuê phục vụ nhóm công nhân, người lao động thu nhập ít ỏi khó có thể mua được nhà tại các đô thị. “Nếu được "cởi trói" vướng mắc pháp lý, nhiều doanh nghiệp lớn khác sẽ tích cực hơn khi tham gia vào phát triển mảng sản phẩm này, từ đó giúp nguồn cung nhà giá bình dân được cải thiện, cơn khát nhà ở của người dân sẽ được giải tỏa", ông Châu nhấn mạnh.

Nguồn bài viết: Sưu tầm