Đất Nền Nam Định Rục Rịch Giao Dịch Trở Lại

Số lượng giao dịch gần đây đã cho thấy, thị trường đất nền Nam Định đang bắt đầu có những tín hiệu phục hồi tích cực sau một thời gian trầm lắng. Hôm nay hãy cùng  nhà đất ở Cần Thơ tham khảo bài viết với củ đề tin tức "Đất Nền Nam Định Rục Rịch Giao Dịch Trở Lại" hy vọng bài viết này sẽ là thông tin mới và hữu ích dến với bạn.

Đất Nền Nam Định Giao Dịch Tăng Trở Lại

Trong thời gian vừa qua, thị trường đất nền Nam Định liên tục nhận được những thông tin tích cực từ những chủ trương, chính sách mới của Chính phủ. Tiêu biểu như Nghị định 35 của Chính phủ cho phép các địa phương tự quyết định việc phân lô, bán nền, mà không phải xin giấy phép của Bộ Xây dựng.

Đất Nền Nam Định Giao Dịch Tăng Trở Lại

Sau khi Nghị định 35 được ban hành, thị trường đất nền Nam Định đã bắt đầu có giao dịch trở lại. Đặc biệt, những khu đất nền giáp biển đang thu hút nhiều lượt khách quan tâm ở các tỉnh miền Bắc, các giao dịch đặt cọc, mua bán, chuyển nhượng đang âm thầm diễn ra.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Môi giới bất động sản tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, sau khi có những chính sách tích cực mới, số lượng các nhà đầu tư hỏi thông tin nhiều hơn, tuy nhiên đa số chỉ hỏi dò về giá, số lượng giao dịch thật vẫn chưa có nhiều.

“Sắp tới, nhiều khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn đổ bộ về địa bàn huyện Giao Thủy nên thị trường đất nền Giao Thủy được hưởng lợi rất nhiều. Đặc biệt, những khu đất ở xã Giao Phong đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhờ sở hữu vị trí nằm sát biển, thuận lợi để xây dựng và phát triển các công trình bất động sản nghỉ dưỡng”, vị môi giới này chia sẻ.
Còn theo anh Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở Nam Định, khoảng 2 tháng trở lại đây, sàn giao dịch của anh bắt đầu có giao dịch trở lại trong một thời gian trầm lắng. Các giao dịch thành công này chủ yếu thuộc phân khúc đất nền.

“Đa số các nhà đầu tư hiện nay ở Nam Định đều là những người có tiền thật và không dùng đòn bẩy tài chính. Họ có xu hướng tìm những vùng đất nằm ngay sát biển thuận lợi để phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hoặc tìm những vùng đất gần các khu công nghiệp để kinh doanh các mô hình nhà ở dịch vụ hướng đến đối tượng người lao động từ các tỉnh thành khác”, vị giám đốc này chia sẻ.

Tiềm Năng Đầu Tư Đất Nền Nam Định

Tiềm Năng Đầu Tư Đất Nền Nam Định

Trong bối cảnh quỹ đất sạch ở thủ đô Hà Nội đang sụt giảm, giá bán cao ngất ngưỡng, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển sang những tỉnh thành lân cận, đặc biệt những tỉnh thành có tiềm năng phát triển kinh tế lớn. Trong một chia sẻ với báo chí mới đây, ông Trần Khánh Quang – Tổng Giám đốc công ty bất động sản Việt An Hòa nhận định, đất nền ở các tỉnh thành ven thành phố sẽ là xu hướng đầu tư năm 2023.

Nam Định cũng là một tỉnh thành nằm trong xu hướng đầu tư đất nền của các nhà đầu tư trong thời gian tới. Tỉnh thành nằm ở trục kinh tế trọng điểm phía Bắc, thuận lợi để phát triển kinh tế, giao thương trong vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Trong thời gian vừa qua, Nam Định còn thu hút được nhiều dự án mới và tiếp tục trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Điều này đã giúp tỉnh thu hút nhiều lao động chất lượng cao tới đây sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng lên.

Đặc biệt, những vùng đất nền ven biển ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư ở Nam Định nhờ có ưu thế vị trí khi nằm ngay sát biển và các dự án khu công nghiệp, khu du lịch – nghỉ dưỡng lớn trong vùng. Đặc biệt, ở đây còn được hưởng lợi từ các các tuyến đường giao thông trọng điểm đang triển khai như tuyến đường bộ ven biển Nam Định – Lạc Quần, tuyến đường cao tốc ven biển Ninh Bình – Nam Định – Hải Phòng,…

Theo các chuyên gia, với vị trí này, những khu đất nền ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định rất có tiềm năng để phát triển các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, lưu trú và giải trí. Những nhà đầu tư cá nhân có tầm nhìn dài hạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào dư địa tăng giá của vùng đất này trong tương lai.

Đưa ra nhận định trong báo cáo bất động sản quý I/2023, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc Batdongsan nhận định, nếu đất ở những khu vực có hạ tầng, tiện ích tốt, hay cạnh những khu công nghiệp lớn thì mặt bằng giá sẽ ổn định và có dư địa tăng giá. Đặc biệt, những tỉnh thành có lượng FDI lớn hầu hết có mặt bằng giá đất nền ổn định, ít khi sụt giảm sâu.

Nguồn bài viết: Sưu tầm