Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào?

Lãi suất có xu hướng giảm, sẵn tiền tỷ, muốn đầu tư bất động sản nên lựa chọn sản phẩm ra sao, khu vực nào tiềm năng lúc này? Cùng  nhà đất Cần Thơ tìm hiểu cuộc hội thoại sau về vấn đề "Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào? này nha.

Người dân đang băn khoăn về việc đầu tư đất

Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào Anh Trần Hưng ở Hà Nội đang có một khoản tiền nhàn rỗi 3 tỷ đồng, gửi tiết kiệm tại ngân hàng với kỳ hạn 12 tháng.

Nhưng mới đây, ngân hàng vừa có động thái giảm lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm.  Lo ngại lãi suất sẽ còn tiếp tục giảm, anh Hưng đang muốn tìm hiểu để rút tiền mang đầu tư vào bất động sản.

Người dân đang băn khoăn về việc đầu tư đất

“Sẵn tiền, tôi muốn mua bất động sản để đầu tư lâu dài nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Đồng nghiệp cũng đã đầu tư và khuyên tôi nên tìm sản phẩm có thể khai thác dòng tiền, sẽ bền vững hơn. Tôi thấy cũng hợp lý, nhưng để lựa chọn sản phẩm, khu vực tiềm năng hiện nay thực sự không dễ”, anh Hưng băn khoăn.

Những sản phẩm phục vụ nhu cầu ở như chung cư, đất nền, nhà liền kề phải thuộc trung tâm thành phố. Sản phẩm bất động sản phải có pháp lý rõ ràng như có sổ đỏ hay đủ điều kiện bán hàng. Đồng thời, phải biết lựa thị trường, sản phẩm có mức giá còn đang tốt.

Cụ thể, ông Chung gợi ý, tại thị trường phía Bắc có thể lựa chọn khu vực thị trường Móng Cái. Lý do là trong 2-3 năm qua, nhiều thị trường phía Bắc có tốc độ tăng giá rất nhanh, nhưng riêng Móng Cái do dịch bệnh nên bị đóng biên, khiến thị trường này gần như bị “ngủ quên”, mức tăng giá không đáng kể.

Trong khi đó, hiện nay, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã thông xe, bắt đầu đón khách du lịch từ Trung Quốc sang; rất nhiều chủ đầu tư lớn tham gia đầu tư dự án… Đây là những động lực phát triển mới cho khu vực Móng Cái.

Bên cạnh Móng Cái, theo ông Chung, thị trường Ninh Thuận cũng là thị trường ven biển tiềm năng.

“So với các thị trường như Phú Quốc, Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn... thì Ninh Thuận gần như là thị trường mới, có mức giá thấp. Khi lựa chọn đầu tư cần giữ nguyên tắc lựa chọn sản phẩm vừa là đô thị, vừa là mặt biển, sở hữu lâu dài và có hạ tầng hoàn thiện”, ông Chung lưu ý.

Ngoài ra, với xu hướng nhà đầu tư chọn những bất động sản có tính chất khai thác, có thể cho thuê làm nhà hàng, khách sạn… thì Đà Lạt cũng có thể là một gợi ý để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Bởi theo ông Chung, du lịch ở Đà Lạt đã hình thành 20 năm nay nên lượng khách ổn định. Vì thế, lựa chọn sản phẩm tiêu chuẩn, có đơn vị vận hành cao cấp ở trung tâm thành phố thì cơ hội thắng cao hơn”, ông Chung gợi ý thêm.

Trong khi đó, theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, bên cạnh Đà Lạt, một khu vực khác cũng có thể nghiên cứu đầu tư lâu dài là khu vực Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào "Đất Bảo Lộc là một tiềm năng"

Theo ông Quang, Bảo Lộc là điểm giao thoa, khí hậu ưu đãi, không lạnh quá như Đà Lạt và không nóng quá như Sài Gòn.

Đất Bảo Lộc là một tiềm năng

Với số tiền 700 triệu đến 2-3 tỷ đồng có thể có nhiều lựa chọn bất động sản ở Bảo Lộc. Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, khu vực Bảo Lộc hiện chưa có nhiều tiện ích. Phải từ 3-5 năm nữa, khu vực này mới có thể sầm uất hơn.

Ông Quang cho rằng, mức giá đất ở Bảo Lộc hiện vẫn hợp lý, vẫn còn tiềm năng có thể mua đầu tư.

"Điều cần chú ý là Bảo Lộc đã phân lô quá nhiều nên lượng sản phẩm lớn. Trong số đó, chỉ có khoảng 10-20% sản phẩm đẹp, hợp lý nếu biết lựa chọn", ông Quang nói và lưu ý thêm, với những nhà đầu tư có nhiều tiền, cả chục tỷ đồng, đòi hỏi tiện ích cao cấp thì Bảo Lộc lại chưa hẳn là khu vực phù hợp.

Nguồn bài viết: Sưu tầm