Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào? 5 Hướng Làm Việc Tốt Cho Người Mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành, phương hướng là một trong các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, tài vận của một người. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề mệnh Thủy hợp hướng nào và cách chọn hướng tốt cho người mệnh Thủy thì hãy dành ít phút để tham khảo bài viết sau đây của  nhà đất Cần Thơ nha.

Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào?

Theo đó, về mặt phong thủy, khi nói tới Thủy là chúng ta nghĩ ngay tới nước và tượng trưng cho mùa Đông. Có thể nói, sự sống trên Trái Đất này không thể thiếu nước, không một sinh vật nào có thể tồn tại khi không có nước.

Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào?

Nước là biểu tượng của sự linh hoạt, mềm mại, dễ thay đổi và khó để đoán trước được. Về Ngũ hành, mệnh Thủy bao gồm các dạng như:

 • Giản Hạ Thủy (nước dưới khe)
 • Đại Khê Thủy (nước ở khe lớn)
 • Đại Hải Thủy (nước trong biển lớn)
 • Trường Lưu Thủy (dòng nước dài)
 • Thiên Hà Thủy (nước từ trên trời – mưa)
 • Tuyền Trung Thủy (nước ở trong suối)

Người Mệnh Thủy Sinh Năm Nào?

Độc giả có thể tra cứu nhanh bảng dưới đây để biết được người mệnh Thủy sinh năm nào và bản mệnh tương ứng.

Năm sinh TuổiMệnh
1936, 1996 Bính Tý (Giản Hạ Thủy)
1937, 1997 Đinh Sửu (Giản Hạ Thủy)
1944, 2003 Giáp Thân (Tuyền Trung Thủy)
1945, 2005 Ất Dậu (Tuyền Trung Thủy)
1952, 2012 Nhâm Thìn (Trường Lưu Thủy)
1953, 2013 Quý Tỵ (Trường Lưu Thủy)
1966, 2026 Bính Ngọ (Thiên Hà Thủy)
1967 Đinh Mùi (Thiên Hà Thủy)
1974 Giáp Dần (Đại Khê Thủy)
1975 Ất Mão (Đại Khê Thủy)
1982 Nhâm Tuất (Đại Hải Thủy)
1983 Quý Hợi (Đại Hải Thủy)

Tiếp theo, để trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp hướng nào, chúng ta sẽ căn cứ vào quy luật tương sinh và tương khắc của mệnh này trong phong thủy Ngũ hành.

Theo Quy Luật Tương Sinh:

 • Kim sinh Thủy (do Kim là kim loại, khi kim loại được nấu nóng chảy lên sẽ hóa thành chất lỏng là Thủy). Vậy Thủy hợp với Kim.
 • Thủy sinh Mộc (do nước là yếu tố không thể thiếu trong sự sinh trưởng và phát triển của cây). Vậy Thủy hợp với Mộc.
 • Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng hợp với chính nó do quan niệm “lưỡng thủy thành giang” (hai dòng nước hòa vào nhau thành sông – dòng nước lớn hơn).

Theo Quy Luật Tương Khắc:

 • Thủy khắc với Thổ (do đất khiến cho nước mất hết dinh dưỡng).
 • Thủy khắc Hỏa (do nước có thể khiến dập tắt lửa).

Trong khi đó, cũng theo phong thủy, các hướng đại diện cho cho ngũ hành như sau:

 • Hướng Bắc đại diện cho hành Thủy
 • Hướng Đông và Đông Nam đại diện cho hành Mộc
 • Hướng Nam đại diện cho hành Hỏa
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam đại diện cho hành Thổ
 • Hướng Tây và Tây Bắc đại diện cho hành Kim

Vậy Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào Nhất?

Như vậy, với câu hỏi “người mệnh Thủy hợp hướng nào” hay “người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào” thì có thể chọn các hướng: Bắc, Tây, Nam. Trong đó:

 • Hướng Bắc: đây là hướng bản mệnh, hợp với người mệnh Thủy nhất. Chọn hướng này để làm nhà, bố trí nội thất có thể hỗ trợ, giúp cho gia chủ có sự thăng tiến cũng như phát triển về tài lộc, công danh.
 • Hướng Tây: thuộc hành Kim mà Kim sinh với Thủy nên hướng này rất tốt cho người mệnh Thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều phúc đức, tài lộc.
 • Hướng Nam: không chỉ rất mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có sự lưu thông không khí tốt mà đây cũng là hướng nhà tốt cho mệnh Thủy. Bởi nó có thể giúp cho người mệnh này khắc phục được sự mềm yếu, nâng cao sức mạnh, đối đầu với thử thách, khó khăn, tạo nền tảng cho sự phát triển.

Mệnh Thủy Hợp Hướng Làm Việc Nào?

Để sự nghiệp, công danh thuận lợi, nhiều người cũng coi trọng trong việc chọn hướng làm việc hợp mệnh. Vậy mệnh Thủy hợp hướng làm việc nào?

 • Theo Ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy hợp với hướng Bắc.
 • Xét theo mệnh thì mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh, hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Ngoài việc tìm hiểu hướng làm việc cho người mệnh Thủy, bạn cũng cần lưu ý không nên kê bàn hướng ra chính diện cửa, cũng không nên quay vào tường hay nằm dưới xà ngang.
 • Kính, gỗ hay kim loại là các chất liệu nên được ưu tiên khi làm nội thất để tăng vượng khí và may mắn cho người mệnh Thủy. Về hình dáng, các dạng chữ nhật, góc cạnh không tốt bằng dạng tròn hay lượn sóng.

Người Mệnh Thủy Nên Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Nào Bày Trên Bàn Làm Việc?

Cùng với tìm hiểu mệnh Thủy hợp hướng nào, bạn cũng có thể bài trí các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc để tăng thêm tài lộc, vượng khí cho người mệnh Thủy. Cụ thể là:

Người Mệnh Thủy Nên Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Nào Bày Trên Bàn Làm Việc?

Quả Cầu Phong Thủy

Đây là vật dụng có thể hợp với nhiều mệnh khác nhau, tùy vào màu sắc. Với người mệnh Thủy, màu xanh dương hoặc trắng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Cùng với đó, có thể chọn tượng của các con vật như voi, cá,… bằng thủy tinh để hỗ trợ cho việc thăng tiến, mang lại sức khỏe.

Bể Cá Cảnh

Bể cá nhỏ, bằng thủy tinh với nước bên trong giống với hình ảnh một chiếc ao, hồ nhỏ cũng là đồ vật rất thích hợp cho người mệnh Thủy. Vật trang trí này không chỉ giúp làm đẹp thêm không gian mà còn có thể xua đi căng thẳng, để tâm trí được thư giãn, phục hồi năng lượng.

Cây Cảnh Tài Lộc

Màu xanh của lá, sự sinh sôi, đâm chồi nảy lộc của cây là biểu tượng của sức sống và sự phát triển. Với những người mệnh Thủy, có thể lựa chọn một số loại cây như: xương rồng tròn, thường xuân, thủy quỳ, trúc phú quý,… để trang trí cho bàn làm việc của mình. Điều này không chỉ gửi gắm về mong muốn thăng tiến mà còn mang lại nhiều niềm vui, sự êm ấm, hài hòa.

Bên cạnh đó, bàn làm việc cần được sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học để công việc được thuận lợi hơn. Với các đồ dùng sắc nhọn, chẳng hạn như: kéo, dao rọc giấy, bút,…. bạn nên gom lại và cắm vào lọ.

Với việc tìm hiểu mệnh Thủy hợp hướng nào được nhadatcantho.com.vn chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn, sắp xếp và trang trí nơi ở, nơi làm việc, hỗ trợ cho việc phát triển tài lộc của bản thân. Đừng quen theo dõi tiếp các bài viết trên chuyên trang Wiki BĐS để không bỏ lỡ các kiến thức hay, kinh nghiệm mua bán nhà đất hữu ích, mẹo vặt trang trí nhà cửa, làm đẹp không gian sống nhé.

Nguồn bài viết: Sưu tầm