Nhà khuyết góc là gì? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải

Nhà khuyết góc là mẫu nhà khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các đô thị lớn nhưng ít người biết kiểu nhà này có phong thủy khá xấu. Vậy nhà khuyết góc là gì? Làm sao để hóa giải nhà khuyết góc? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ nhất về kiểu nhà này và cách hóa giải với từng trường hợp cụ thể. Hãy cùng nhà đất Cần Thơ tìm hiểu bài viết này dưới đây nha.

Nhà khuyết góc là gì?

Nhà khuyết góc là gì?

Nhà khuyết góc là nhà bị khuyết thiếu, lõm một góc nào đó khiến mặt bằng không vuông vắn. Trong phong thủy nhà ở, nhà dạng hình vuông, hình chữ nhật là lý tưởng nhất, vừa đầy đặn về trường khí, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện trong thiết kế, bài trí.

Nhà khuyết góc có tốt không?

Nhà khuyết góc, Nhiều người đặt câu hỏi nhà khuyết góc có tốt không? Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà khuyết góc sẽ mất cân bằng trường khí, ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sự nghiệp, gia đạo nên đây là hình thái nhà không tốt. Tuy nhiên tùy vào từng kiểu dáng nhà cụ thể sẽ có cách bổ sung năng lượng cho góc khuyết.

Phương vị

Cung

Ngũ hành

Ý nghĩa

Tây Bắc

Càn

Kim

Quý nhân

Tây

Đoài

Kim

Tử tức

Tây Nam

Khôn

Thổ

Tình duyên

Đông Bắc

Cấn

Thổ

Học vấn

Đông

Chấn

Mộc

Gia đạo

Đông Nam

Tốn

Mộc

Tài lộc

Nam

Ly

Hỏa

Địa vị

Bắc

Khảm

Thủy

Quan lộc

Cách xác định nhà khuyết góc nào

Cách xác định nhà khuyết góc nào

Nhà khuyết góc, để biết nhà mình khuyết góc nào, khi lên bản vẽ thiết kế, gia chủ tìm tâm nhà rồi dùng bảng 8 phương vị áp lên mặt bằng để xem ngôi nhà bị khuyết ở phương vị nào. Nếu phần bị khuyết chiếm trên 10% diện tích mặt bằng thì ngôi nhà bị khuyết, phần khuyết rơi vào phương vị nào thì nhà bị khuyết ở phương vị đó, nếu phần bị khuyết nhỏ hơn 10% thì ngôi nhà được coi là không bị khuyết góc. Ví dụ, nhà có diện tích mặt bằng là 70m2, mỗi phương vị có diện tích khoảng gần 9m2, nếu phương vị Đông Nam bị mất một góc diện tích khoảng 7m2 trở lên là nhà bị khuyết góc Đông Nam, nếu phần bị lõm dưới 7m2 thì không bị tính là nhà khuyết góc.

Nguồn bài viết: Sưu tầm