Nhà ở gần đình có tốt không?

Nhà ở gần đình có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người tìm mua đất xây nhà ở, bởi việc nên mua các khu đất gần đình, chùa gây tranh cãi rất nhiều. Bài viết hôm này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem nhà ở gần đình có tốt không? Có cách nào hoá giải không? Nhà đất Cần Thơ sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề phong thủy với chủ đề là Nhà ở gần đình có tốt không?.

1. Nhà ở gần đình có tốt không?

Theo như nhiều nghiên cứu cũng như ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ đều đánh giá rằng những ngôi nhà xây gần công trình lớn như đình, chùa,… kiến trúc tôn giáo thì không phải là một không gian lý tưởng để ở. Bởi thường những nơi này chứa nhiều nguồn năng lượng âm nên sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí tích cực, lượng dương khí mà đất ở đang có.

Nhà ở gần đình có tốt không?

Đình chùa thường là nơi thờ phụng chính vì thế mà theo nguyên tắc phong thuỷ thì nơi đây là đất xấu, không thích hợp để cư trú. Những nơi này không chỉ có âm khí nặng nề mà nó thường được xây ở phong thuỷ bảo địa, dồn tất cả vượng khí trong vùng tại đây nên nếu ở đây thì sẽ mang đến sự bạo lực thoi thóp, vạn sự không tốt lành.

Đình, chùa, miếu là khu vực công cộng, thường xuyên có người tới thắp hương cúng bái, cầu khấn nên hương khói quanh năm, không khí ồn ào. Bởi vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nhiều người theo thuyết “vô thần” cho rằng dựa vào khoa học thì chẳng có vấn đề gì mà thắc mắc nhà ở gần đình có tốt không? Nhiều người còn cho rằng những khu này là môi trường thích hợp sinh sống vì phong cảnh u nhã, đắc địa. Nhưng khi chúng ta thiết lập một thế giới quan khoa học, lấy chính khí áp tà khí. Mà những khu đất này chính là nơi sinh hoạt cộng đồng, tài sản công cộng nên không nên vì lấy nệ khoa học mà xâm phạm.

2. Những kiêng kỵ khi xây nhà gần đình, chùa, miếu mạo

Không được cãi vã nhau, văng tục chửi bậy bởi đây là một nơi có sự ngự trị của các bậc thần linh. Là nơi mỗi khi gặp chuyện vướng mắc, u sầu, buồn bã thường đến đây để cầu khấn. Nếu xây nhà nơi này thì cũng nên sống yên tịnh, an tĩnh.

Không lấn đất hay tự ý sử dụng bất kì đồ vật nào ở đây. Tuyệt đối không tự ý lấn lướt đất hay sử dụng bất kỳ một đồ dùng nào từ chùa, đình, miếu mao dù chỉ 1 viên sỏi. Bởi đó được gọi là “đạo đụng thập phương thường trụ”, sẽ gặp hoạ sau khi chết.

Không nên vứt rác bừa bãi, làm ô uế không gian trang nghiêm này. Bởi những nơi linh thiêng về tôn giáo càng cần có sự thanh tịnh, trang nghiêm. Nếu xây nhà ở khu vực xung quanh những nơi này thì cũng cần giữ vệ sinh để không làm ảnh hưởng đến bề trên.

3. Nhà ở gần đình có tốt không và cách hoá giải nhà ở gần đình, chùa, miếu mao

Nhà ở gần đình có tốt không? với diện tích đất eo hẹp như hiện nay thường những khu đất ở đã bị thu hẹp lại nên nguồn đất luôn được tận dụng tối đa, kể cả đất gần đình, chùa, miếu mao… Nếu xét về phong thuỷ không tốt vậy thì có cách nào hoá giải không? Dĩ nhiên là có, hãy cùng tham khảo một số cách sau:

Để hoá giải thế cô dương sát thì nên xây hàng rào sắt trước nhà. Màu sắc của hàng rào cũng cần tuân theo ngũ hành tương khắc của đình, chùa, miếu meo và tương sinh với gia chủ. Hoặc trồng hàng rào cây lớn xung quanh nhà hoặc hoa giấy cách cửa chính 5m cũng có tác dụng ngăn luồng âm khí xâm nhập.

Treo gương bát quái ở ngay cửa chính để giữ vượng khí ở lại, tống khứ hết âm khí ra ngoài. Nếu ngôi nhà nằm lệch về một bên của đình, chùa, miếu mao chứ không phải đối diện trực tiếp thì chỉ cần treo 1 chiếc gương lồi là đủ.

Nguồn bài viết: Sưu tầm