Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ

Ngôi nhà nằm trên trục đường chính của thành phố Cần Thơ. Đây là nơi ở của gia đình ba thế hệ, mang đậm chất phong cách Nam Bộ. Hãy cùng nhà đất tại Cần Thơ tham khảo ngay bài viết với chủ đề "Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ" này nha.

Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ phong cách truyền thống 

Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ “Sự phát triển nhanh chóng của đô thị hoá, các thế hệ trẻ dần quên đi nguồn cội. Chúng lớn lên trong môi trường vật chất, xa lạ với những nét văn hoá truyền thống”, đó là những trăn trở của chủ nhà để kiến trúc sư làm đề bài tạo nên một không gian sống đậm chất văn hoá Việt.

Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ phong cách truyền thống 

Ngôi nhà hướng Đông Nam. Với chiều dài lớn của mảnh đất là lợi thế cho các kiến trúc sư thiết kế từng không gian riêng theo thứ tự: nơi kinh doanh, sân trong, phòng khách, khu vực bếp, sân phụ và phòng ngủ. Phòng thờ, phòng làm việc và phòng ngủ khác được bố trí ở tầng 2. 

Mỗi không gian được kiến trúc sư thiết kế mang đậm phong cách của từng thế hệ. Bốn khối nhà liên kết với nhau bằng những khu vườn nhỏ và mái hiên.

Mái ngói đỏ truyền thống

Mái ngói đỏ truyền thống

Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ nhìn từ trên cao xuống, các không gian sống tách biệt nhau như những ngôi nhà liên tiếp trong kiến trúc của người Tây Nam Bộ. Khoảng không gian giữa các khối nhà giúp tạo ra dòng lưu thông của gió, giảm tiếng ồn.

Mái ngói đỏ truyền thống

Cấu trúc mái nhà được lát gạch gốm dựa trên vần điệu và nhịp điệu. Do đó, nhìn từ trên cao các gian nhà được tách ra như các ngôi nhà bè trong văn hóa sông nước của người miền Tây, lênh đênh nhưng không cô độc. Các không gian tĩnh từ từ lùi dần theo độ sâu của ngôi nhà, với ranh giới giữa chúng chỉ mang tính tương đối, ước lệ. Sự sắp xếp này giúp xử lý hệ thống thông gió giữa các phòng và giảm tiếng ồn trong phòng ngủ.

Nguồn bài viết: Sưu tầm