Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản?

Sáng 8/2, tại Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, một số ông lớn Ngân hàng trong đó có VietcomBank, BIDV, TechcomBank, VietinBank dự kiến sẽ giảm lãi suất huy động từ đó từng bước giảm lãi suất cho vay bất động sản trong thời gian tới. Hãy cùng nhà đất ở Cần Thơ chia sẻ đến bạn một thông tin hữu ích đến với bạn "Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản?". Cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Các ông lớn trong đó có 4 ngân hàng sau đây đã thống nhất giảm lãi suất huy động để từng bước giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường. Dự kiến lãi suất cho vay, trong đó có lãi suất cho vay bất động sản sẽ được các ngân hàng này điều chỉnh giảm trong thời gian tới:

1. Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản đó là VietcomBank

Được biết hết năm 2022, cho vay bất động sản tại VietcomBank ghi nhận mức tăng trưởng 17,5%, chiếm 20% tổng dư nợ. Ngân hàng này cho biết đã đáp ứng hầu hết nhu cầu vay vốn cho các dự án tốt và các cá nhân vay mua nhà sử dụng đúng mục đích. Dư nợ cho vay bất động sản tại VietcomBank chủ yếu dành cho khách hàng cá nhân, chiếm tới 90%, còn lại là doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc VietcomBank cho biết, ngân hàng rất cẩn trọng trong việc đánh giá nguồn trả nợ của người mua nhà vì hiện nay giá nhà đất cao hơn so với thu nhập của người dân, là cái khó trong việc tìm nguồn trả nợ.

Thời điểm đầu tháng 2/2023, lãi suất cho vay mua nhà sau ưu đãi tại VietcomBank dao động từ 11-12%, cho vay tối đa 70% giá trị tài sản trong 15 năm.

2. Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản là Ngân hàng BIDV

Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản, theo lãnh đạo BIDV, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng này trong năm 2022 là 20%, tăng cao hơn mặt bằng chung của các ngân hàng và chủ yếu là cho vay cá nhân. Trước bối cảnh tín dụng khó khăn và thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo NHNN, BIDV sẽ cố gắng nắm bắt nhu cầu của nhóm khách hàng doanh nghiệp bằng cách làm việc với từng doanh nghiệp cụ thể.

Được biết, BIDV có mức lãi suất ưu đãi cho vay bất động sản khá hấp dẫn, từ 7,7%/năm, lãi suất sau ưu đãi khoảng 10-10,5%, tỷ lệ cho vay tối đa 100%, thời hạn 20 năm.

3. TechcomBank

Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản, tương tự như VietcomBank và BIDV, trong năm 2022, dư nợ tín dụng của Tecombank cũng tập trung vào nhóm khách hàng cá nhân. Đối với khách hàng doanh nghiệp và chủ đầu tư, Techcombank chỉ hỗ trợ cho những dự án có sản phẩm tốt. So với năm 2021, dư nợ tín dụng của ngân hàng này trong năm 2022 giảm khoảng 10%.

TechcomBank hiện là ngân hàng có kỳ hạn vay dài nhất hiện nay, lên tới 35 năm, tối đa 70% giá trị tài sản. Lãi suất cho vay mua nhà cá nhân tại ngân hàng này hiện khoảng 10,59%/năm.

4. Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản là VietinBank

Những Ngân Hàng Nào Sẽ Giảm Lãi Suất Cho Vay Bất Động Sản VietinBank cũng nằm trong nhóm 4 ngân hàng dự kiến sẽ giảm lãi suất cho vay bất động sản trong thời gian tới. Một lãnh đạo của ngân hàng này cho rằng, đối với đề xuất cơ cấu nợ cho các doanh nghiệp địa ốc, nếu có các cơ chế đặc thù sẽ không đảm bảo nguyên tắc bình đẳng cho các ngành nghề, vì đây là vấn đề chung của thị trường. 

Được biết VietinBank hiện là một trong những ngân hàng có lãi suất cho vay ưu đãi với bất động sản chỉ từ 7,7%, gcho vay tối đa 80% giá trị tài sản trong vòng 20 năm.

Hiện một số ngân hàng đã rục rịch giảm lãi suất huy động sau hoạt động thanh kiểm tra và nhắc nhở những nhà băng có lãi suất huy động trên 10%. Với nhóm ngân hàng lớn, dự kiến lãi suất huy động tối đa sẽ là 8,7% thay vì 9,5% như trước đây.

Việc giảm lãi suất huy động kỳ vọng sẽ từng bước giúp hạ lãi suất cho vay nói chung, lãi suất cho vay bất động sản nói riêng trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: Sưu tầm