Phong thủy phòng giám đốc quyết định gì đến suy - vượng của công ty?

Phong thủy dương trạch quan tâm 3 yếu tố chính là chủ - môn - táo, tức phòng của chủ nhà, cửa ra vào và bếp. Trong phong thủy văn phòng, phòng giám đốc, hay phòng của các lãnh đạo, chính là "chủ", góp phần quyết định phong thủy tốt - xấu của cả văn phòng công ty. Hãy cùng nhà đất ở Cần Thơ tìm hiểu bài viết dưới đây nha "Phong thủy phòng giám đốc quyết định gì đến suy - vượng của công ty?".

Phong thủy phòng giám đốc: Bố cục phòng giám đốc, lãnh đạo ảnh hưởng đến sức khỏe doanh nghiệp

Phong thủy phòng giám đốc, theo Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên, các cấp lãnh đạo của công ty cũng chính là bộ não của doanh nghiệp, quyết định các quyết sách, định hướng của doanh nghiệp. Khi người chủ doanh nghiệp có tâm thế tốt, có sức khỏe và những quyết sách đúng đắn thì doanh nghiệp sẽ có sức khỏe tốt, nhân viên được hưởng lợi.

Ngược lại, việc bố trí phòng làm việc thiếu khoa học, gây cảm giác không thoải mái sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của lãnh đạo, có thể dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt, ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Bố cục phòng giám đốc, lãnh đạo ảnh hưởng đến sức khỏe doanh nghiệp

Do đó, khi thiết kế văn phòng công ty, phòng làm việc của lãnh đạo cần đặt ở vị trí tốt nhất, tức vị trí thu nạp được khí tốt nhất chứ không phải về mặt hình thức.

Nếu công ty có trụ sở riêng, cần lưu ý, vị trí đặt phòng giám đốc tốt nhất không phải là chọn ở tầng cao nhất mà cần căn cứ vào ngũ hành của từng tầng, vị trí của phòng ốc trong toà nhà, vị trí cổng cửa, thang bộ, thang máy... để chọn vị trí đặt phòng.

Phong thủy phòng giám đốc: Lưu ý khi chọn văn phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Phong thủy phòng giám đốc, sau khi chọn được vị trí căn phòng đắc khí, cần chọn hướng ngồi của giám đốc, lãnh đạo. Nguyên tắc phong thủy khi chọn văn phòng làm việc hay nơi ở là "nhất vị nhị, hướng" nhưng vị trí này không phải là các tiêu chí sinh khí, thiên y... theo quan điểm của Bát trạch minh cảnh mà là vị trí đắc khí trong phòng và không phạm sát khí (hình thế, môi trường xung quanh..). Những tiêu chí như không giáp nhà vệ sinh, không tựa cửa... chỉ là một phần trong tổng thể đánh giá xem văn phòng làm việc đó tốt hay không.

Lưu ý khi chọn văn phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Khi người lãnh đạo vào phòng làm việc của mình với cảm giác thích thú, hưng phấn, đối tác, bạn hàng hay nhân viên bước vào phòng giám đốc cảm nhận thấy sinh khí, năng lượng tràn đầy, kích thích cảm giác muốn cống hiến, muốn làm việc, ngồi trong phòng không rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ... là những chỉ báo cho thấy văn phòng có phong thủy tốt.

Cũng theo Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên, phòng làm việc cần thoáng mát, đủ ánh sáng, có cây xanh... giúp đảm bảo sức khỏe tinh thần, thể chất của người lãnh đạo. Căn phòng đó ngoài đắc khí cũng cần thuận tiện trong việc di chuyển, tiếp đón đối tác, khách mời... không nên đi qua phòng ban khác để vào phòng giám đốc... 

Sau khi đã chọn được vị trí cần chọn hướng tốt dựa trên luồng khí di chuyển vào phòng, tuổi của người chủ phòng. Ngoài ra, trong phòng cần được kích hoạt các phương vị Tài lộc, Quý nhân, Lộc mã... để tăng cường yếu tố tốt lành như có thêm khách hàng, có thêm nhân viên tốt...

Phong thủy phòng giám đốc: Những vật phẩm phong thủy tốt cho phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Những vật phẩm phong thủy tốt cho phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo

- Cây xanh: nên để thêm cây xanh vào phòng lãnh đạo, với lãnh đạo có Hỉ dụng thần là Thủy thì có thể đặt thêm bể cá...

- Hồ lô: là vật phẩm phong thủy giúp kỵ tà hóa sát, hóa giải thị phi

- Quả cầu đá: mang năng lượng dương tích cực, rất hợp với lãnh đạo, doanh nhân. Cách lựa chọn màu sắc cầu đá tốt nhất là dựa vào Hỉ dụng thần - tức chọn ngũ hành cân bằng thân mệnh căn cứ năm tháng ngày giờ sinh của chủ phòng để kích hoạt vượng khí, tăng tài lộc, quý nhân.

Cách chọn màu sắc thứ hai là dựa vào hướng cửa ra vào của phòng làm việc, ví dụ cửa phòng hướng Nam thì chọn cầu đá hồng, hướng Tây chọn cầu đá trắng... Một cách khác ít hiệu quả hơn là căn cứ vào bản mệnh nạp âm. Ví dụ năm 1972 mệnh Mộc thì dùng màu xanh hoặc tím, Bính Dần dùng cầu đá xanh hoặc hồng... 

- Bình lông công: giúp kỵ tà hóa giải thị phi, thu hút quý nhân nhưng cần lưu ý dưới đáy bình phải có bộ cốt đặt đá, san hô đỏ, bí thuật... rồi mới cắm lông công. Số lượng có thể là 55 cành (phải có 1 cành màu trắng), 108 cành...

- Long quy: cầu quan, hóa giải thị phi, tăng khí chiêu tài

- Cóc Thiềm thừ: tăng tài lộc, miệng ngậm tiền cần quay về phía bàn làm việc của lãnh đạo hoặc bàn uống nước, không quay ra cửa.

Ngoài việc chọn vị trí, hướng và bố trí, phòng làm việc của lãnh đạo cần luôn ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh hàng ngày... Cây xanh trong phòng chết, héo khô cần thay mới ngay; loại bỏ tài liệu cũ, rác thải...

Nguồn bài viết: Sưu tầm