“Săn” nhà cận Tết, mua được giá hời

Càng cận Tết, áp lực về dòng tiền lớn, nhiều người buộc phải giảm giá bất động sản để có thể sớm thanh khoản, thu được tiền về. Nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực đã mua được bất động sản giá tốt trong thời điểm này. Hãy cùng  nhà đất tại Cần Thơ tìm hiểu xem bài viết này với chủ đề "Săn nhà cận Tết, mua được giá hời" này nha.

“Săn” nhà cận Tết, mua được giá hời

Săn nhà cận Tết, nhiều năm mua bán bất động sản, nhà đầu tư Hoàng Mai Trang (trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) luôn tập trung săn hàng thời điểm cận Tết. Cuối năm là lúc nhiều người đối mặt với áp lực lớn về dòng tiền, đặc biệt là những người kinh doanh không thuận lợi trong năm.

“Săn” nhà cận Tết, mua được giá hời

Do đó, họ có xu hướng bán các bất động sản với mức giá rẻ hơn giá thị trường để sớm thanh khoản, có được tiền mặt. “Nhóm bán rẻ này thường là chủ của các bất động sản giá trị lớn nên việc bán lại không dễ dàng. Chỉ cần biết mặc cả, trả giá là sẽ  mua được giá tốt hơn hẳn so với giá thị trường”, bà Trang cho biết.

Săn nhà cận Tết: Năm 2023 suy thoái kinh tế nên việc thị trường bất động sản giảm kỷ lục

Săn nhà cận Tết, cũng theo nhà đầu tư Hoàng Mai Trang, năm nay do kinh tế suy thoái, càng về cuối năm, áp lực trả nợ, đáo hạn, trả lương thưởng Tết cho nhân viên cao nên số lượng bất động sản giảm giá trên thị trường nhiều hơn hẳn.

Trước đó, một biệt thự tại Long Biên có giá thị trường là 35 tỷ đồng được rao bán trên thị trường từ tháng 10 năm ngoái với mức giá 26 tỷ đồng, giảm gần 30%. Dù giảm mạnh nhưng nhiều tháng liền chủ nhà vẫn chưa bán được. Thông qua môi giới, bà Trang nắm rõ chủ căn biệt thự cũng là chủ một công ty trong lĩnh vực may mặc và đang kinh doanh khó khăn.

Năm 2023 suy thoái kinh tế nên việc thị trường bất động sản giảm kỷ lục

Hiểu thị trường đang ở thời kì dòng tiền khó, tâm lý nhà đầu tư là chờ đợi và thiếu tin tưởng, việc bán các bất động sản giá trị lớn không hề dễ dàng nên đến tận đầu tháng 1 năm nay, khi biết căn biệt thự vẫn chưa có người mua, bà Trang nhờ môi giới tiếp tục đàm phán giá. Cuối cùng bà Trang chốt mua được căn biệt thự với giá 24 tỷ đồng.

Cũng thời điểm cận Tết, bà Trang mua thêm được 2 bất động sản là 2 căn hộ cao cấp tại các quận trung tâm Hà Nội với mức giá rẻ hơn hẳn so với giá thị trường. Nữ đại gia cho biết bà muốn mua vào nhiều hơn nữa nhưng do nguồn lực tài chính đã có các kế hoạch phân bổ sau Tết nên chỉ dừng lại với việc mua vào 3 bất động sản đó.

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, nhân viên công ty bảo hiểm Manulife cũng mới mua được một căn hộ trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) với mức giá mềm hơn hẳn. Chị Nguyệt đã tìm hiểu căn hộ tại dự án này từ năm 2021.

Thời điểm đó một căn hộ 2 ngủ 2 vệ sinh có tầm giá 3,2-3,4 tỷ đồng/căn. Đến năm 2022, giá các căn hộ tăng lên 3,8-4,2 tỷ đồng/căn khiến chị Nguyệt chưa quyết định mua do giá tăng cao, vượt khả năng tài chính cá nhân. Thế nhưng thời điểm cuối năm, môi giới báo loại căn hộ ở dự án chị đang tìm có chủ nhà cần tiền gấp nên bán giá rẻ là 3,5 tỷ đồng/căn. Sau khi xuống xem thực tế, chị Nguyệt quyết định vay mượn thêm để mua căn hộ vì cho rằng giá khó có thể xuống tiếp mà có thể sẽ vẫn tăng nhẹ sau Tết.

Nguồn bài viết: Sưu tầm