Thông Tin Quy Hoạch Đồng Nai Đến Năm 2030

Thông tin quy hoạch Đồng Nai đang là mối quan tâm của nhiều người để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu mua bán nhà đất tại địa phương này. Bài viết này của nhà đất Cần Thơ sẽ tổng hợp một số thông tin quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030, cùng với cách tra cứu quy hoạch Đồng Nai chính xác nhất.

Thông Tin Tổng Quan Về Tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện là Thành phố Biên Hòa, Thành phố Long Khánh và 9 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú.

Thông Tin Tổng Quan Về Tỉnh Đồng Nai

Thông Tin Tổng Quan Về Tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tổng diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ.

Vị trí tiếp giáp của tỉnh Đồng Nai với các vùng lân cận như sau:

 • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận
 • Phía Tây giáp với Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.

Đồng Nai là tỉnh có hệ thống giao thông đồng bộ với nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy qua, ví dụ như: tuyến QL1A, tuyến QL20, QL51, tuyến đường sắt Bắc – Nam, tuyến đường đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bởi vì có vị trí tiếp giáp như vậy nên Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trong vùng cũng như các hoạt động giao thương với cả nước, đồng thời đóng vai trò gắn kết vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên. Đồng Nai cũng được nhận định là thị trường BĐS lớn nhất trong các đô thị vệ tinh TP.HCM.


Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai 2030

Thông Tin Quy Hoạch Đồng Nai Đến Năm 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Là Gì?

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai là một loại bản đồ phân chia và xác định quy quy hoạch tỉnh Đồng Nai. Bản đồ quy hoạch này cũng sẽ đề ra yêu cầu quản lý về cảnh quan, kiến trúc, bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Từ đó cụ thể hóa nội dung quy hoạch từng phân khu hoặc quy hoạch tổng thể.

Việc xem bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai cũng giúp người dân nhìn ra được khu vực nào ở tỉnh mình được quy hoạch vì những lợi ích chung của khu vực. Trong trường hợp đất bị vướng quy hoạch, tất cả công trình có trên đất này đều sẽ bị phá bỏ, diện tích bị thay đổi nên không phù hợp cho mục đích ở cũng như đầu tư nhà đất.

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Thể Hiện Thông Tin Gì?

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai giúp bạn biết được vị trí thửa đất bạn đang tìm kiếm ở Đồng Nai. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin sau trong bản đồ:

 • Số hiệu của các thửa đất
 • Diện tích thửa đất chính xác nhất
 • Đất có nằm trong diện quy hoạch không?
 • Loại đất nào đang sử dụng tại vị trí đó (đất ONT, HNK, CLN…)

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030 còn thể hiện loại quy hoạch sử dụng đất thông qua màu sắc. Sau đây là ký hiệu các loại đất tương ứng với mỗi màu khác nhau:

Mục Tiêu Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai

Những mục tiêu của quy hoạch tỉnh Đồng Nai:

 • Nhằm mục đích phát triển bền vững nền kinh tế – xã hội và môi trường, phù hợp hơn với bối cảnh hội nhập quốc tế, những cam kết về điều ước quốc tế đa phương và song phương mà Việt Nam là quốc gia đang tham gia.
 • Mục tiêu phát triển nền kinh tế – xã hội trong thời gian 10 năm tới.
 • Tạo cơ sở để chỉ đạo các ban ngành, các cấp lập đồ án quy hoạch xây dựng chuyên ngành, lập chương trình đầu tư, cùng với đó là hoạch định chính sách phát triển.
 • Tạo ra công cụ quản lý và kiểm soát không gian toàn vùng hiệu quả, từ đó tạo cơ hội đầu tư bền vững hơn.
 • Các vùng liên kết với nhau dễ dàng hơn, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

Cách Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai

Cách Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang được nhiều nhà đầu tư BĐS chú ý đến. Việc tra cứu quy hoạch thửa đất Đồng Nai để có thể đi đến quyết định mua bán nhà đất hay không nên rất quan trọng. Kiểm tra quy hoạch Đồng Nai giúp giới đầu tư tránh được các vấn đề rủi ro liên quan đến pháp lý cũng như các tranh chấp sau này.

Cùng nhadatcantho.com.vn tham khảo những cách tra cứu qjuy hoạch Đồng Nai sau đây:

Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai Tại Cơ Quan Có Thẩm Quyền

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tịa các cơ quan thẩm quyền, cụ thể:

 • Ủy ban nhân dân cấp xã
 • Phòng Tài nguyên & Môi trường UBND cấp Quận/huyện
 • Các phòng ban hoặc văn phòng công chứng

Tuy nhiên, với cách tra cứu quy hoạch này sẽ có một vài nhược điểm như tốn khá nhiều thời gian và công sức đi lại.

Tra Cứu Đất Đồng Nai Thông Qua Trực Tuyến

Tra cứu thông tin trực tuyến ngày nay được ứng dụng rất phổ biến. Nó thực sự có lợi đối với những người không có thời gian, điều kiện để đến cơ quan quản lý tham khảo và tra cứu.

Nhười dân có thể tìm hiểu thông tin quy hoạch Đồng Nai tại một số địa chỉ trực tuyến sau:

 • Website Atlas Đồng Nai
 • Web đất đai của Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai
 • DNAI.LIS

Những Cách Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai Khác

Ngoài những các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất tỉnh Đồng Nai vừa được nêu trên, người dân có thể kiểm tra quy hoạch bằng những cách thức sau:

Tra Cứu Đất Đồng Nai Trên Sổ Đỏ

Nếu mảnh đất đó đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì trong sổ đỏ đó sẽ được ghi vào phần ghi chú, như: lô đất này hiện đang thuộc diện quy hoạch gì, có tổng diện tích bao nhiêu,… Vì thế, người dân có thể xem xét là có nên mua đất hay không. Tuy nhiên, với cách này thì độ chính xác có thể sẽ không cao do quy hoạch luôn có tính chất thay đổi.

Tra Cứu Đất Đồng Nai Thông Qua Dịch Vụ Nhà Đất

Các đơn vị dịch vụ nhà đất ở địa phương cũng được xem là nơi nắm rõ về thông tin quy hoạch đất đai trên từng địa phương. Nên người dân cũng có thể tìm đến các công ty về dịch vụ nhà đất này để được nhân viên tư vấn hỗ trợ sớm nhất và nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin quy hoạch Đồng Nai, cùng những cách tra cứu quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030 được nhadatcantho.com.vn tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc trong quá trình đầu tư vào thị trường nhà đất tỉnh Đồng Nai.