Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây

Bố trí nhiều mảng xanh, tiểu cảnh, phối hợp vật liệu và màu sắc giảm nhiệt sẽ giúp giảm nóng cho nhà hướng Tây. Hãy cùng  nhà đất tại Cần Thơ cùng tìm hiểu qua bài viết với chủ đề "Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây" này nha.

Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, những căn hộ hoặc nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc đều bị nắng nóng gay gắt vào buổi chiều hoặc suốt mùa hè. Gia chủ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách:

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây: Kết hợp nhiều mảng xanh

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây: Bố trí nhiều mảng xanh xung quanh không gian sống giúp hấp thụ bớt một phần nhiệt lượng từ bên ngoài. Bạn có thể làm khu vườn bên hông, trước nhà hoặc vườn tường tại phòng khách. Cây xanh còn mang lại cảm giác dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.

Kết hợp nhiều mảng xanh

Vườn sân thượng nhiều cây xanh giúp giảm nhiệt cho các phòng bên trong. Gia chủ có thể thiết kế thêm những khu vườn mini tượng tự bên hông nhà.

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây: Sắp xếp lại nội thất 

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây, xoay lưng ghế sofa, ghế bàn ăn và đầu giường ngủ vuông góc với hướng cửa chính cũng làm giảm tiếp cận hướng nắng, không chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hướng Tây. Ngoài ra có thể bố trí không gian ngăn cách của garage xe hay khoảng lùi nhỏ trong phòng khách cũng giúp hạn chế nắng chiếu vào phòng khách, phòng ăn và các không gian khác.

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây: Phối hợp các tông màu giảm nhiệt

Phối hợp các tông màu giảm nhiệt

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây, màu sắc cũng có tác dụng giảm bức xạ nhiệt. Đối với những căn nhà có nắng hướng Tây, gia chủ nên phối hợp các tông màu nhã nhặn, mát mẻ, màu lạnh hoặc trung tính sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Thủ thuật giảm nóng cho nhà hướng Tây: Sử dụng nguyên vật liệu làm giảm tác động nhiệt từ bên ngoài

Sử dụng nguyên vật liệu làm giảm tác động nhiệt từ bên ngoài

Gia chủ có thể kết hợp và cân đối sử dụng các chất liệu giảm nhiệt như gỗ. Hạn chế dùng kính. Lắp cửa nhựa lõi thép thay vì khung cửa nhôm hay sắt. Nên bố trí hệ thống rèm kép dày, rèm chống nắng tông màu trầm để làm dịu sự chói chang của ánh sáng mặt trời.  

Nguồn bài viết: Sưu tầm