Xu hướng ‘di cư’ về thành phố đáng sống Đà Nẵng

Sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp, hệ thống hạ tầng hiện đại, tiện ích đầy đủ…, Đà Nẵng không chỉ là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, mà còn là thành phố đáng sống, đáng đầu tư. Thành phố sông Hàn luôn là nơi thu hút luồng cư dân “di cư” lớn. Nhà đất tại Cần Thơ chia sẻ đến bạn tin tức về chủ đề "Xu hướng ‘di cư’ về thành phố đáng sống Đà Nẵng", mong sẽ là nguồn thông tin bổ ích đến với các bạn.

Hấp lực mãnh liệt của thành phố sông Hàn

Xu hướng ‘di cư’ về thành phố đáng sống Đà Nẵng sau 8 năm từ khi là thành phố trực thuộc Trung ương năm 1997, Đà Nẵng mới tăng thêm 100 nghìn dân, nhưng sau đó chỉ 5 năm (2005-2009) đã tăng 100 nghìn dân. Mỗi năm Đà Nẵng có 15-16 nghìn người nhập cư, tỷ lệ tăng dân số cơ học gần 16%, trong lúc tăng tự nhiên là gần 15%. Tính đến đầu năm 2021, người ngoại tỉnh về Đà Nẵng lên tới 31 nghìn hộ với hơn 138 nghìn nhân khẩu, trong tổng số trên 1 triệu nhân khẩu cư trú. 

Hấp lực mãnh liệt của thành phố sông Hàn

Theo quy hoạch chung, Đà Nẵng định hướng trở thành trung tâm du lịch quốc tế; đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, bản sắc, bền vững; là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á… Vừa qua, Đà Nẵng được trang web nổi tiếng quốc tế - Investing - đưa vào danh sách 9 nơi lý tưởng cho cuộc sống hưu trí. Theo đó, Đà Nẵng sẽ tiếp tục là thành phố có lực hấp dẫn cực mạnh, thu hút giới thành đạt, người tài đến an cư, làm việc, nghỉ hưu, tận hưởng cuộc sống. 

Không chỉ thu hút người Việt, Đà Nẵng với chất lượng dân cư cao còn thu hút đông đảo người nước ngoài. Trong 2 năm 2019-2020, Đà Nẵng có hơn 4,43 triệu lượt người nước ngoài đăng ký tạm trú. Riêng tổng số người Hàn Quốc tại Đà Nẵng là trên 11 nghìn người. Những con số này chắc chắn còn tiếp tục gia tăng khi Đà Nẵng đang vươn tới mục tiêu đô thị biển tầm cỡ thế giới, thu hút mạnh mẽ nguồn lực đầu tư nước ngoài.

Chân dung đô thị biển Đà Nẵng năng động, hội nhập đang ngày càng rõ nét. Tại đây có cộng đồng chuyên gia, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc lâu dài. Khu vực quy tụ đông đảo công dân đa quốc gia chính là đường Nguyễn Văn Thoại - nơi sầm uất, nhộn nhịp, tụ điểm của ẩm thực, lưu trú, giải trí.

Kiến tạo không gian sống năng động, hội nhập

Theo dự báo, dân số Đà Nẵng đến năm 2030 sẽ đạt khoảng 1,79 triệu người. Để thu hút và đáp ứng yêu cầu sống với chất lượng rất cao của giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, Đà Nẵng cần kiến tạo những không gian sống phù hợp.  

Kiến tạo không gian sống năng động, hội nhập

Với quy mô dân số ngày càng gia tăng, Đà Nẵng định hướng phát triển đô thị nén theo xu hướng thế giới. Song quỹ đất trung tâm gần như cạn kiệt khiến mơ ước về cuộc sống hiện đại ven sông Hàn với những cây cầu thơ mộng, gần gũi thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, đa dạng dịch vụ không dễ thành hiện thực. Trong khi, đây luôn là nhu cầu lớn của giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước khi “di cư” đến Đà Nẵng. Trong bối cảnh đó, dự án đáp ứng được đầy đủ các yếu tố: ven sông Hàn, hiện đại, năng động, cận kề các cung đường huyết mạch, tâm điểm ẩm thực, giải trí… sẽ trở thành nơi lý tưởng để an cư, tận hưởng cuộc sống.

Với tầm nhìn dài hạn, kinh nghiệm phát triển bất động sản (BĐS) cao cấp khắp ba miền, Sun Property (thành viên Sun Group) sắp ra mắt không gian sống thỏa mãn mong đợi của cộng đồng “di cư” tinh hoa đến Đà Nẵng. 

Đồng hành cùng Đà Nẵng suốt 16 năm qua, với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, bên cạnh 2 “trụ cột” là Sun World và Sun Hospitality Group vững chắc, năm 2022 Sun Group đã đưa trụ cột về lĩnh vực BĐS là Sun Property đến thành phố sông Hàn, khởi tạo xu hướng sống mới đầy năng động trong một tổ hợp - khu compound vừa đầy đủ tiện ích vừa đảm bảo riêng tư, đánh thức tiềm năng của một thành phố đáng sống đang hội nhập ngày càng sâu rộng. 

Sau tiếng vang của dự án khu đô thị cao cấp Sunneva Island ở phía Đông Nam, tới đây Sun Property sẽ sớm giới thiệu dự án Sun Cosmo Residence Da Nang, tổ hợp BĐS năng động và hiện đại ngay trung tâm thành phố. Được biết, dự án mới này gần sông Hàn, tọa lạc tại “giao lộ vàng” dẫn tới những cung đường huyết mạch, là “cửa ngõ” dẫn lối tới phố Nguyễn Văn Thoại sầm uất được khách du lịch và người nước ngoài yêu thích. 

Cùng với sự đồng hành của Sun Group, TP. Đà Nẵng đang tăng hấp lực với sự trở lại của Lễ hội pháo hoa quốc tế tháng 6 này. Ngay trong năm nay, dự án chỉnh trang sông Hàn quy mô 400 tỷ đồng sẽ bắt đầu triển khai, tạo sự thay đổi ngoạn mục cho Đà Nẵng về đêm với màn trình diễn hệ thống chiếu sáng nghệ thuật được điều khiển đồng nhất giữa các cây cầu và cảnh quan hai bờ sông Hàn cùng ánh sáng mặt nước. “Dòng sông ánh sáng” này sẽ hút khách về khu vực sông Hàn.

Cùng với đà phục hồi du lịch, kinh tế ấn tượng, Đà Nẵng đang có sức bật lớn để phục hồi hoàn toàn và nhanh chóng tăng tốc. Với “lực hấp dẫn” mãnh liệt, những cư dân tinh hoa sẽ tiếp tục “di cư” về Đà Nẵng, cống hiến cho sự phát triển, tận hưởng không gian sống văn minh ngay tại đô thị biển năng động, hiện đại và hội nhập này.

Nguồn bài viết: Sưu tầm